• Gợi ý từ khóa:
  • Bộ set cần câu, cần câu cá, máy câu cá, cần câu tay, lưỡi câu cá, phao câu cá, mồi câu cá

Chuẩn bị đồ nghe cho câu Lăng xê

Chuẩn bị đồ nghề cho câu lăng xê (lancer)

 

Mỗi kiểu câu cá nên có những món đồ nghệ (trang bị) đi cùng tương ứng với kiểu câu để đạt hiệu quả tốt nhất, và câu lancer (hay còn gọi là câu lăng xê) cũng vậy. Đồ nghề đi câu cho kiểu câu này vẫn có những yếu tố cơ bản như những kiểu câu khác, nhưng nó lại khác về dụng cụ thích hợp. Cùng tìm hiểu về những đồ nghề cần thiết xem nhé:

 

Chuẩn bị đồ nghề cho câu lăng xê (lancer)

1. Cần câu cá dùng cho câu lăng xê

Theo kinh nghiệm được đúc kết từ nhiều cần thủ kỳ cựu, thì với phương pháp câu lăng xê thì cần câu tốt nhất để dùng là loại cần trolling sử dụng máy câu đứng spinning. Bởi mồi câu lăng xê là một loại mồi câu khá nặng, vì thế, để ném câu tốt và đạt được như ý thì cần trolling là lựa chọn tốt nhất bởi độ cứng của nó. Có một số thông số như sau:

 

  • Chiều dài từ 1m7 đến 2m5

  • Action: Fast

  • Power: Medium hoặc Medium Heavy

Cần câu được chọn nên là loại cần câu có khả năng chịu được loại mồi nặng khoảng từ 50gr đến 100gr.

 

2. Máy câu

Như đã nói ở trên về phần máy câu, chúng ta sẽ sử dụng cần trolling sử dụng máy câu Spinning, nên vì thế, máy câu thích hợp chính là máy câu đứng Spinning. Nhưng nếu bạn đã sử dụng tốt và quen, thì máy câu ngang cũng là một lựa chọn tốt.

 

Thực sự thì dùng máy nào cũng được, bởi tùy vào thói quen của mồi cần thủ và cách xem xét liệu máy câu này có đáp ứng được nhu cầu kéo những con cá to hay không thôi, nên đừng quan trọng hóa. Với những cần thủ mới hoặc chưa rành sử dụng máy ngang, thì máy câu đứng là tốt nhất.

 

3. Bộ lưỡi câu lăng xê.

Các cần thủ kinh nghiệm sẽ chia bộ lưỡi câu lăng xe thành 2 loại: Đó là loại dùng để câu hồ và loại dùng để câu tự nhiên:

Chuẩn bị đồ nghề cho câu lăng xê (lancer)

 

  • Bộ lưỡi câu hồ: Bộ lưỡi câu hồ chỉ có 1 điểm đặc biệt duy nhất, đó là nhiều lưỡi câu, có khoảng từ 3-5 lưỡi trong 1 bộ, chính nhờ thế mà khả năng dính cá của bộ lưỡi câu  này sẽ cao hơn. Tuy nhiên, nó lại có điểm yếu là khó câu tại những khu vực có nhiều rong rêu, thủy sinh, bởi dễ bị vướng hơn.

Chuẩn bị đồ nghề cho câu lăng xê (lancer)

  • Bộ lưỡi câu tự nhiên: Chỉ có một lưỡi câu và bộ lưỡi câu này sẽ sử dụng một chiếc lò xo có khả năng co giãn được, bởi như thế sẽ giảm tỉ lệ bị vướng mắc khi câu. Và để có bộ lưỡi câu này thì cần thủ thường phải tự chế bằng một cái kìm và một sợi dây thép, chứ ở tiệm không có bán.  Tuy nhiên, chỉ là để hạn chế khả năng bị mắc khi câu thôi, chứ không hẳn là không mắc. Chính vì thế, khi đi câu nên chuẩn bị cho mình hơn chục cái lò xo như vậy nhé.

Chuyên đồ câu cá, dụng cụ thể thao giải trí ngoài trời
Chuyên đồ câu cá, dụng cụ thể thao giải trí ngoài trời
Chuyên đồ câu cá, dụng cụ thể thao giải trí ngoài trời